ผอ.กองสลาก ยืนยัน ไม่มีทางขายเกิน 80 บาท!!

 

 

ผอ.กองสลากลงพื้นที่แล้ว! ไม่พบหวยราคาเกิน80บาท สำหรับนักเสี่ยงโชค โดยเฉพาะล็อตเตอรี่ ทำให้แม่ค้าหัวใสต่างพากันขายเกินราคาที่สำนักงานสลากกำหนด โดยเฉพาะเลขเด็ดเลขดัง

โดยทางกองสลากได้ให้ความสนใจและพยายามแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ ทั้งนี้ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ “พลตรี ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์” ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวถึงผลการเสวนาของ มูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาว่า

 

 

มีความคลาดเคลื่อนจากผลการปฏิบัติงานจริงของสำนักงานฯ ไปบ้าง เช่นมาตรการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา ล่าสุดที่จะส่งผลต่อการจำหน่ายตั้งแต่งวดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป สำนักงานฯได้เลื่อนวันรับสลากฯ ทั้งระบบตัวแทนจำหน่ายและระบบซื้อ-จองล่วงหน้าฯ

 

 

 

ออกไปจากกำหนดเดิม 2 วัน เพื่อลดโอกาสการนำสลากไปขายต่อให้พ่อค้าคนกลางและบีบให้มีสลากใบเดี่ยวขายในแผงมากขึ้น นอกจากนี้ได้กำหนดจำนวนสลากให้เป็นไปตามความต้องการของตลาดตามจำนวนการทำรายการของผู้ลงทะเบียนในโครงการซื้อ-จองล่วงหน้าสลากฯ

 

 

 

ซึ่ง จากการเลื่อนวันรับสลากฯ ทั้งระบบตัวแทนจำหน่าย และระบบซื้อ-จองล่วงหน้า ออกไปจากกำหนดเดิม 2 วัน เพื่อลดโอกาสการนำสลากไปขายต่อให้พ่อค้าคนกลาง จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าราคาสลากที่จำหน่ายตามแผงต่าง ๆ สำหรับกรณีที่ระบุว่าสลากเกินราคาเกิดจากการที่ผู้ได้รับโควตาสลากนำไปขายต่อให้พ่อค้าคนกลาง เพื่อรวมชุดและนำไปจำหน่ายต่อในราคาแพงนั้น
สำนักงานฯ ได้เสนอประเด็นการกำหนดบทลงโทษผู้ที่มีพฤติกรรมดังกล่าว ในร่าง พ.ร.บ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงในปัจจุบัน และขอยืนยันว่าการจำหน่ายสลากของสำนักงาน เป็นไปด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ หากพบการกระทำที่เป็นการทุจริต ขอทุกท่านอย่าได้นิ่งเฉย โปรดแจ้งที่ศูนย์รับแจ้งเรื่องราวร้องทุก 0 2345 1466 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป สำหรับการรณรงค์ไม่ซื้อสลากเกินราคา 80 บาทนั้น สำนักงานฯ ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมา ได้รับความร่วมมือในการร่วมรณรงค์กับมูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน และหากได้รับความร่วมมือจากประชาชนการแก้ไขปัญหาดังกล่าวก็จะสัมฤทธิ์ผลอย่างรวดเร็วและเกิดประโยชน์แก่ทุกคน

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *